Phòng GD&ĐT tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 14/12/2017, tại trường THCS Phường Bình Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2017 – 2018.

Tham gia Cuộc thi năm nay có 16 dự án đến từ 14 trường THCS (riêng THCS Nhơn Hưng, THCS Nhơn Hậu tham gia 02 dự án), ở 11 lĩnh vực gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Môi trường; Kỹ thuật môi trường; Khoa học thực vật và môi trường; Hóa sinh; Khoa học thực vật (Nông nghiệp); Máy thông minh; Vật lý và thiên văn; Phần mềm hệ thống; Hệ thống nhúng; Kỹ thuật cơ khí. Các dự án tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2017-2018 đã được tuyển chọn từ 14 trường THCS trên địa bàn thị xã.

Học sinh đang trình bày đề tài dự án

Nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án khoa học hoặc dự án kĩ thuật. Dự án có thể của 01 học sinh (gọi là dự án cá nhân) hoặc của 02 học sinh (gọi là dự án tập thể). Mỗi học sinh chỉ dược tham gia 01 dự án dự thi. Mỗi dự án có 01 giáo viên bảo trợ, có thể đồng thời là người hướng dẫn. Một giáo viên được bảo trợ tối đa 02 dự án KHKT của học sinh trong cùng thời gian. Người bảo trợ phải kí phê duyệt Kế hoạch nghiên cứu trước khi học sinh tiến hành nghiên cứu. Ngoài ra, giáo viên hướng dẫn và học sinh tham gia dự thi phải có tài khoản trên trang mạng “Trường học kết nối” trong không gian của Sở.

Cuộc thi là điều kiện để các học sinh khối lớp 8, 9 trong thị xã thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy độc lập, sáng tạo; vận dụng kiến thức đã học để sáng tạo những “tác phẩm nhỏ”. Kết quả Cuộc thi sẽ giúp BGH các trường THCS đánh giá được khả năng sáng tạo của học sinh cũng như phát huy hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường mình trong những năm học tiếp theo.

Đồng thời thông qua Cuộc thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ phát hiện, lựa chọn được những dự án có chất lượng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện chuẩn bị tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 01/2018.

Hồ Xuân Ninh