Phòng GD&ĐT tổ chức kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS năm học 2017-2018

Sáng ngày 05/10/2017, tại trường THCS Phường Bình Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn đã khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã năm học 2017 – 2018. Tham gia Kỳ thi có 466 thí sinh dự thi ở 9 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học. Các em đã được tuyển chọn từ 15 trường THCS trên địa bàn thị xã. Các thí sinh tham gia làm bài viết trong thời gian 150 phút, riêng môn tiếng Anh có phần thi nghe.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó trưởng phòng GD&ĐT Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS năm học 2017 – 2018

Kỳ thi nhằm tạo điều kiện để các học sinh thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy sáng tạo và kỹ năng làm bài. Kết quả kỳ thi sẽ giúp các trường THCS đánh giá được việc dạy học, đầu tư chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo.

Học sinh của 15 trường THCS về tham dự kỳ thi học sinh giỏi bậc THCS năm học 2017 – 2018

Đồng thời thông qua Kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ phát hiện, lựa chọn được những học sinh giỏi có tố chất và năng lực để tham gia học bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 03/2018.

Hồ Xuân Ninh, Trần Khương Duy