Phòng GD&ĐT tổ chức thành công cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch số 2037/KH-SGDĐT ngày 01/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” cấp thị xã.

Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 17/17 trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn thị xã.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho 02 trường đạt điểm cao nhất của hội thi đó là trường Mẫu giáo Nhơn An và Mầm non thị xã, 03 giải nhì, 06 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các trường còn lại.

Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều đơn vị điển hình trong việc xây dựng môi trường, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc xây dựng môi trường tạo cảnh quan giúp trẻ học mà chơi, chơi bằng học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

Trần Khương Duy