Sunday, 21/10/2018 - 02:59|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 16/11/2017, tại trường THCS Phường Bình Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn đã khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2017 – 2018. Thầy Lâm Lăng Long – Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội thi GVGD bậc THCS cấp thị xã Năm học 2017 – 2018          Tham gia Hội thi có 85 giáo [...]

Tham gia Hội thi có 85 giáo viên dự thi ở 11 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục. Số lượng giáo viên đăng kí dự thi cụ thể từng môn như sau: môn Toán – 11 giáo viên; môn Vật lý – 03 giáo viên; môn Sinh học – 06 giáo viên; môn Ngữ văn – 13 giáo viên; môn Lịch sử – 04 giáo viên; môn Địa lý – 07 giáo viên; môn Tiếng Anh – 12 giáo viên; môn Tin học – 11 giáo viên; môn Âm nhạc – 09 giáo viên; môn Mỹ thuật – 04 giáo viên và môn Thể dục – 05 giáo viên. Các giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2017 – 2018 đã được tuyển chọn từ 15 trường THCS trên địa bàn thị xã.

Các giáo viên tham gia dự thi trải qua hai giai đoạn: giai đoạn 1, thi báo cáo SKKN hoặc báo cáo nghiên cứu KHSPƯD và làm bài viết Kiểm tra năng lực trong thời gian 120 phút; giai đoạn 2, thi thực hành giảng dạy 02 tiết trong chương trình giảng dạy, trong đó có 01 tiết do giáo viên dự thi tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi là điều kiện để các giáo viên trong thị xã thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy độc lập, sáng tạo; vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài. Kết quả Hội thi sẽ giúp BGH các trường THCS đánh giá được chất lượng đội ngũ giáo viên, từ đó có kế hoạch phát hiện, đầu tư chất lượng mũi nhọn giáo viên dạy giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo.

Đồng thời thông qua Hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ phát hiện, lựa chọn được những giáo viên dạy giỏi có tố chất và năng lực để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp tỉnh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào năm học 2020-2021.

Hồ Xuân Ninh

Tác giả: Quản trị