Monday, 30/11/2020 - 09:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO AN NHƠN

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 26/5/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2019 - 2020

Tham gia Hội thi có 73 giáo viên dự thi ở 12 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục. Số lượng giáo viên đăng kí dự thi cụ thể từng môn như sau: môn Toán - 08 giáo viên; môn Vật lý - 04 giáo viên; môn Hóa học – 02 giáo viên; môn Sinh học - 05 giáo viên; môn Ngữ văn - 11 giáo viên; môn Lịch sử - 05 giáo viên; môn Địa lý - 05 giáo viên; môn Tiếng Anh - 08 giáo viên; môn Tin học - 10 giáo viên; môn Âm nhạc - 05 giáo viên; môn Mỹ thuật - 05 giáo viên và môn Thể dục - 05 giáo viên. Các giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2019 - 2020 đã được tuyển chọn từ 15 trường THCS trên địa bàn thị xã.

Thầy Lâm Lăng Long - Trưởng phòng GD&ĐT - Chủ tịch hội đồng thi Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2019 – 2020

Các giáo viên tham gia dự thi trải qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi;

Giai đoạn 2: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Hội thi là điều kiện để các giáo viên trong thị xã thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy độc lập, sáng tạo; vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài. Kết quả Hội thi sẽ giúp BGH các trường THCS đánh giá được chất lượng đội ngũ giáo viên, từ đó có kế hoạch phát hiện, đầu tư chất lượng mũi nhọn giáo viên dạy giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo.

Đồng thời thông qua Hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ phát hiện, lựa chọn được những giáo viên dạy giỏi có tố chất và năng lực để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp tỉnh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào năm học 2020-2021.

Hồ Xuân Ninh